มัสยิดประชาบำรุง
ที่ตั้ง หมู่ที่: 6  ถนน/ตรอก/ซอย:   ตำบล: เขาทอง  อำเภอ: เมือง  จังหวัด: กระบี่  รหัสไปรษณีย์: 81000  เบอร์โทรฯ:
                                                        ประวัติมัสยิด ประชาบำรุง (บ้านท่าทองหลาง)

ตั้งอยู่ หมู่ที่ 6 (ท่าทองหลาง) ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่

เมื่อปี พศ.2516 มัสยิดประชาบำรุงได้เริ่มก่อสร้างบนที่ดิน จำนวน 1 ไร่ โดยนายหีด สูนสัก และ นางบีหยัน สูนสักได้ทำการวากัฟที่ดินในการก่อสร้างมัสยิดซึ่งชาวบ้านท่าทองหลางได้ร่วมมือกันสร้างมัสยิดหลังแรกขึ้นโดยมี ฮัจยีกาก  บุหงา เป็นอิหม่ามคนแรกของมัสยิด  นายหมีด ภูเขาทอง เป็นอิหม่ามคนที่สอง และ อิหม่ามคนที่สามคือ ฮัจยีสะม่าแอน  ประทาน หลังจากนั้นพี่น้องบ้านท่าทองหลางได้ร่วมมือกันสร้างมัสยิดหลังใหม่ขึ้นอีกครั้งเพื่อทดแทนมัสยิดหลังเก่าขึ้นมาในปี พศ. 2527 ภายใต้การนำของ อิหม่ามสะม่าแอน ประทาน และต่อมา ฮัจยีมาหนอก มุคุระ ได้เป็นอิหม่ามคนที่สี่ นายอิสม่าแอน  โสสัน เป็นอิหม่ามคนที่ห้าฮัจยีหยาด ลูกหวาย เป็นอิหม่ามคนที่หกและปัจุบัน ฮัจยีสะม่าแอน ประทาน ได้กลับมาทำหน้าที่อิหม่ามอีกครั้ง ต่อมาชาวบ้านท่าทองหลางได้ช่วยกันบริจาคเงินเพื่อจัดซื่อที่ดินเพิ่มให้กับมัสยิด ซึ่งปัจุบันมัสยิดประชาบำรุงมีที่ิดินอยู่ทั้งหมดประมาณ 3 ไร่

ประชาบำรุง
นายมนัส  แขกดี นายสะม่าแอ  ปาทาน นายอุดม  กิ่งเล็ก
นายมนัส แขกดี นายสะม่าแอ ปาทาน นายอุดม กิ่งเล็ก
เบอร์โทรศัพท์:  เบอร์โทรศัพท์:  เบอร์โทรศัพท์:
นายไพโจน์  กลับฉิ่ง นายทศพร  เขาทอง นายอุดม  กิ่งเล็ก นายมนัส  แขกดี
นายไพโจน์ กลับฉิ่ง
นายทศพร เขาทอง
นายอุดม กิ่งเล็ก
นายมนัส แขกดี
นายสืบศักดิ์  บำรุง นายสุพล  มุคุระ นายสมศักดิ์  โหลโป นายสุพล  มุคุระ
นายสืบศักดิ์ บำรุง
นายสุพล มุคุระ
นายสมศักดิ์ โหลโป
นายสุพล มุคุระ
นายดลร่อหมาน  กลับฉิ่ง นายเหรม  แขกดี นายสุนทร  มุคุระ นายสุเทพ  ชายเขาทอง
นายดลร่อหมาน กลับฉิ่ง
นายเหรม แขกดี