มัสยิดนูรุลมูฮายีรีน
ที่ตั้ง หมู่ที่: 6  ถนน/ตรอก/ซอย:   ตำบล: คลองท่อมเหนือ  อำเภอ: คลองท่อม  จังหวัด: กระบี่  รหัสไปรษณีย์: 81120  เบอร์โทรฯ:
ประวิติมัสยิดนูรุล้มูฮาญีรีน บ้านนิคมหน้าเขา
 ในปี พ.ศ.2523 ได้มีโครงการจากกรมส่งเสริมการเกษตรและสหกรณ์ จัดสรรที่ดินให้กับราษฎรที่ไม่มีที่ทำกินตามพระราชกฤษฎีกา จัดตั้งนิคมสหกรณ์ ในท้องที่อำเภอคลองท่่อมจังหวัดกระบี่ พ.ศ. 2519 จึงได้มีราษฎรบางส่วนจากหมู่บ้านแสงวิมาน(นครศรีธรรมราช)และอีกบางส่วนจากสวนป่าต.เพหลาอ.คลองท่อมจ.กระบี่ได้อพยพมาอยู่ในพื้นที่แห่งนี้ หลังจากนั้นไดมีการสร้างบาลาเศาะห์(สถานที่ปฏิบัติสาศนกิจ)เป็นอาคารไม้ ซึ้งอยู่ทางทิศเหนือของมัสยิดแห่งนี้ประมาณ 50เมตรและได้แต่งตั้งนายชาญ แสงวิมาน(จูฟาน)เป็นอีหม่ามในสมัยนั้น ซึ่งเดิมทีพื้นที่ตรงนี้เป็นที่พักของคนงานเหมืองแร่ เมื่อเหมืองแร่ได้ยกเลิกสัมปทาน จึงได้มีการพื้นที่บริเวณนี้โดยรอบเอาไว้เพื่อสร้างมัสยิด โดยได้ขออณุญาติจากกรมส่งเสริมการเกษตรและสหกรณ์เมื่อวันที่ 2ธันวาคม 2524 เพื่อสร้างมัสยิด หลังจากนั้นได้มีการจัดหาเงินทุนขอรับบริจาค จากญาติพี่น้องทางกรุงเทพมหานครและที่อื่นๆเพื่อสร้างมัสยิดหลังใหม่ขึ้น(คือเป็นหลังปัจจุบัน)และได้จดทะเบียนมัสยิดขึ้นในปีพ.ศ.2540 พร้อมตั้งชื่อมัสยิดหลังนี้ว่า มัสยิดนูรุ้ลมูฮ่ญีรีน(แสงสว่างแห่งผู้อพยพ)โดยมีนายสุรินทร์ มัสและเป็นอีหม่ามประจำมัสยิดซึ่งอยู่ในสมัยของฮัจยีวาเฮด กิ่งเล็ก ดำรงตำแหน่งเป็นประธานอิสลามประจำจังหวัดกระบี่ในสมัยนั้น ต่อมาได้มีการปรับปรุง ต่อเติมมัสยิดและสร้างอาคารสอนสาศนาเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน
นูรุลมูฮายีรีน
นายนิพล  หมัดซาและ นายฮาซัน  หะสะเล็ม ฮัจยีตะผา   บุญเทพ
นายนิพล หมัดซาและ นายฮาซัน หะสะเล็ม ฮัจยีตะผา บุญเทพ
เบอร์โทรศัพท์: 0878832622 เบอร์โทรศัพท์: 0800401077 เบอร์โทรศัพท์: 0811881203
นายวัลลภ  มูลสะอาด นายสุเทพ  แสงวิมาน นายนิติกร  ทะนะแสง นายสมจิตร  บุญเทพ
นายวัลลภ มูลสะอาด
นายสุเทพ แสงวิมาน
นายนิติกร ทะนะแสง
นายสมจิตร บุญเทพ
นายสุรัตน์  ภู่ทับทิม นายเกษม  หมัดยุโกบ นายชูศักดิ์  ราตรี นายประวิน  เจ๊ะสัน
นายสุรัตน์ ภู่ทับทิม
นายเกษม หมัดยุโกบ
นายชูศักดิ์ ราตรี
นายประวิน เจ๊ะสัน
นายอุส่าห์  เอียดพล นายอนุมัติ  อะหมัดตอเฮต นายอะหมาด  มะหมีน นายนิรันดร  มัสและ
นายอุส่าห์ เอียดพล
นายอนุมัติ อะหมัดตอเฮต