มัสยิดบ้านคลองกรวด
ที่ตั้ง หมู่ที่: 6  ถนน/ตรอก/ซอย:   ตำบล: เขาทอง  อำเภอ: เมือง  จังหวัด: กระบี่  รหัสไปรษณีย์: 81000  เบอร์โทรฯ:
มัสยิดบ้านคลองกรวดได้รับบริจาคที่ดินจากนางสูรี เขาทองจำนวนครึ่งไร่ ชาวบ้านได้ร่วมทุนกันซื้อเพิ่มอีกครึ่งไร่รวมเป็น1ไร่ นายแอ จิตรประไพร่วมกับชาวบ้านได้ก่อสร้างมัสยิดขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2539 เมื่อสร้างสัมยิดเสร็จชาวบ้านได้มีมติแต่งตั้งนายแอ จิตรประไพให้ดำรงตำแหน่งอีหม่าม ต่อมาปี พ.ศ. 2542 นายแอ(อีหม่าม)ได้ย้ายครอบครัวออกจากบ้านคลองกรวดไปอาศัยที่อื่น นายด้าเรช ชูกูลได้ทำการขอทะเบียนเลขที่มัสยิด และนายด้าเรช ชูกูล ได้รับการคัดเลือกจากชาวบ้านให้เป็นอีหม่ามแทนนายแอ จิตประไพ ต่อมาในปีพ.ศ....มีปัญหาเรื่องที่ดินมัสยิดขึ้นนายด้าเรชชูกูล(อีหม่าม)ได้วากัฟที่ดินของตนเองจำนวน1ไร่เพื่อให้สร้างมัสยิดหลังใหม่ขึ้นห่างจากที่เดิมประมาณ 300เมตรซึ่งมัสยิดหลังปัจจุบันได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิจริยธรรมปัตตานีและชาวบ้านร่วมกันสมทบทุนเมื่อสร้างมัสยิดเสร็จทางมูลนิธิให้ชื่อว่ามัสยิดอบูบากัรอัลซิดดิก(รด)ซึ่งมัสยิดบ้านคลองกรวดมีอีหม่ามมาบริหารมัสยิดดังนี้

1. นายแอ  จิตรประไพ           ปี พ.ศ. 2539 - 2542
     2. นายด้าเรช  ชูกูล               ปี พ.ศ. 2542 - 2546
     3. นายสายันต์  ประทาน         ปี พ.ศ. 2557 - 2558
     4. นายสมศักดิ์  หาญกล้า       ปี พ.ศ. 2559 - ปัจุบัน

บ้านคลองกรวด
นายวรวุฒิ  อีดเกิด นายสมศักดิื  หาญกล้า นายสมัน  บุตรเหม
นายวรวุฒิ อีดเกิด นายสมศักดิื หาญกล้า นายสมัน บุตรเหม
เบอร์โทรศัพท์:  เบอร์โทรศัพท์: 0848415224 เบอร์โทรศัพท์:
นายสมพร  กูลหลัง นายดำรง  กูลจิ นายอดุลย์  สร้อยสน นายจรินทร์  ตั้งมั่น
นายสมพร กูลหลัง
นายดำรง กูลจิ
นายอดุลย์ สร้อยสน
นายจรินทร์ ตั้งมั่น
นายพิทักษ์  ทำศรี นายสุมน  หวังจิต นายปรีชา  เริงสมุทร นายมงคล  ขยันกิจ
นายพิทักษ์ ทำศรี
นายสุมน หวังจิต
นายปรีชา เริงสมุทร
นายมงคล ขยันกิจ
นายสุทิน  เหล่ชาย นายอดุลย์  วันศุกร์ นายสมปอง  แดงกุล
นายสุทิน เหล่ชาย
นายอดุลย์ วันศุกร์