มัสยิดบ้านห้วยจำปูน
ที่ตั้ง หมู่ที่: 11  ถนน/ตรอก/ซอย: บ้านหว้ยจำปูน  ตำบล: คลองพน  อำเภอ: คลองท่อม  จังหวัด: กระบี่  รหัสไปรษณีย์: 81170  เบอร์โทรฯ: 0854780408
ประวัติความเป็นมามัสยิสบ้านหวยจำปูน
     มัสยิสบ้านหายจำปูน ทะเบียนเลขที่ ๑๗๑ หมู่ ๑๑ ตำบลคลองพน อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระะบี่
เริ่มก่อสร้างเมื่อปี่พุทศักราช ๒๕๔๕ ผู้เริ่มก่อตั้งคือ นายบูสันน ทำเผือก และพี่น้องชาวหวยจำปู ในที่ดินจำนวน ๓ งาน ๗๕ ตรางวา โดยมีผู้บริจากที่ดินคือ นายหมาดดี ทำเผือก และได้ขอจดทะเบียนต่อสำนักงานคณะกรรมการอิสงามจังหวัดกระบี่เมื่อวันที่ ๒๓ มิถุนายน พุธศักราช ๒๕๔๗ ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างเป็นเวลา ๑๕ ปี เมื่อก่อสร้างได้ประมาณ ๒ปี ๖เดือน จึงได้แต่งตั้ง อิหม่าม คอเตบ บิลาน เพื่อละหมาดยุมอะฮ์โดยคณะกรรมการจังหวัดกระบี่ได้มาแต่งตั้งและสัปบุรุษห้วยจจำปูนได้เสนอเห็นชอบให้ นายมาโนช หลงศรี เป็นอีหม่าม ให้นายหยาด หลงศรี เป็นคอเตบ และให้ นายมาอะ หวังสบ เป็นบิลาน
บ้านห้วยจำปูน
นายหยาด   หลงศรี นาย มาโนช  หลงศรี นาย ม่าอะ  หวังสบ
นายหยาด หลงศรี นาย มาโนช หลงศรี นาย ม่าอะ หวังสบ
เบอร์โทรศัพท์:  เบอร์โทรศัพท์: 0854780408 เบอร์โทรศัพท์:
นายอำนวย หลงศรี นายสนธยา   โต๊ะขวัญ นายมาโนช หลงศรี นาย บูสัน   ทำเผือก
นายอำนวย หลงศรี
นายสนธยา โต๊ะขวัญ
นายมาโนช หลงศรี
นาย บูสัน ทำเผือก
นาย หมาด  หาญทะเล นาย บุญเสริม   ลูกหวาย นาย ด้อหาด  สูทอก นายตั้ง   จงรักษ์
นาย หมาด หาญทะเล
นาย บุญเสริม ลูกหวาย
นาย ด้อหาด สูทอก
นายตั้ง จงรักษ์
นาย ด้าโหรย  ขาวแขก นาย หมัด  แอโส๊ะ นาย หร้อศักดิ์  ทำเผือก นายเหร็ม หลงศรี
นาย ด้าโหรย ขาวแขก
นาย หมัด แอโส๊ะ