มัสยิดกลางตำบลคลองพน
ที่ตั้ง หมู่ที่: 1  ถนน/ตรอก/ซอย:   ตำบล: คลองพน  อำเภอ: คลองท่อม  จังหวัด: กระบี่  รหัสไปรษณีย์: 80170  เบอร์โทรฯ:
     สืบเนื่องจากชุมชนในตลาดคลองพน ได้มีประชากรที่นับถือศาสนาอิสลาม มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งแต่ละคนเวลาจะละหมาด หรือว่าเวลาจะละหมาดยุมอัตในวันศุกร์ ต้องกลับไปละหมาดยังมัสยิดต่างๆที่อยู่รอบๆบริเวณตลาดคลองพน ซึ่งตั้งอยู่ใกล้บ้างไกลบ้างตามพื้นที่เดิมที่เคยอาศัย
     ดังนั้นในปี 2544 ได้มีกลุ่มพ่อค้าประชาชนลงความเห็นกันว่า สมควรมีมัสยิดเพื่อไว้ทำการละหมาด ในเขตตลาดคลองพน นำโดย นายสารา ผลเงาะ นายมณี สายนุ้ย นายเจ๊ะหมาด ย่าสัน นายทวี ห้าหาบ และอีกหลายคน จึงทำให้เกิดมัสยิดกลางตำบลคลองพน แห่งนี้ขึ้นมา
                                                                                                                                   ข้อมูลโดย
                                                                                                                      ฮัจยี สารา  ผลเงาะ  (หยีหรา)
กลางตำบลคลองพน
นายมั่งสอด  คมสัน นายเจ๊ะหมาด  ย่าสัน นายสุเมธ  เพียรกิจ
นายมั่งสอด คมสัน นายเจ๊ะหมาด ย่าสัน นายสุเมธ เพียรกิจ
เบอร์โทรศัพท์:  เบอร์โทรศัพท์:  เบอร์โทรศัพท์:
นายมณี  สายนุ้ย นายสารา ผลเงาะ นายไพโรจน์ ผลเงาะ
นายมณี สายนุ้ย
นายสารา ผลเงาะ
นายแอ วาดวงภักดิ์
นายไพโรจน์ ผลเงาะ
นายถวิล  หมอยา นายสมเกียรติ  จิตเที่ยง นาย สมนึก  เพชรจันทร์ นายทวี  ห้าหาบ
นายถวิล หมอยา
นายสมเกียรติ จิตเที่ยง
นาย สมนึก เพชรจันทร์
นายทวี ห้าหาบ
นายวินัย  ค้าเรือ นายไสว  หมอยา นายนภดล  ชาวนา นาย มานะ ย่าสัน
นายวินัย ค้าเรือ
นายไสว หมอยา